Bài Mới

Thứ Tư, 1 tháng 9, 2021

Chàng trai hơn 20 năm không dám ăn cơm vì thấy “cơm như sâu bọ” giờ ra sao?

Cứ mỗi lần nhìn thấy cơm trắng, cậu thanh niên lại liên tưởng ra hàng ngàn con sâu bọ đang ngoe nguẩy dẫn đến buồn nôn.

Chàng trai hơn 20 năm không dám ăn cơm vì thấy “cơm như sâu bọ” giờ ra sao?
 “Dị nhân” Quách Đình Dương đã hơn 20 năm không ăn cơm trắng. Ảnh Gia đình xã hội.

Cách đây gần 4 năm, cậu học sinh Quách Đình Dương trú tại xã Thanh Xá, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương khi ấy đang 1‌8 tuổ‌i bất ngờ “nổi tiếng”. Cậu nổi tiếng vì câu chuyện mười mấy năm không ăn một hạt cơm trắng nào, cứ nhìn thấy cơm là tưởng tượng ra sâu bọ đang bò ngoe nguẩy.

Nhiều người trong làng gọi Dương là “dị nhân”. Thay vì ăn cơm, em chỉ ăn những thứ như mì tôm, mì gạo hoặc bánh kẹo, hoa quả, sữa… Dù Dương đã nhiều lần thử ăn cơm trắng nhưng cứ ăn vào là em nôn trớ ra hết.

Lo lắng cho sức khỏe của con, gia đình đưa Dương đi khám nhưng kết quả hoàn toàn bình thường. Dương vẫn phát triển, cao lớn như các bạn cùng trang lứa, có chăng chỉ nhỏ con hơn một chút.

Những ngày đầu tháng 4/2021, trao đổi với PV, bà Cao Thị Tình – mẹ Dương cho biết, em giờ không còn đi học nữa mà đang làm công nhân may ở một công ty cách nhà khoảng 20km, sáng đi tối về.

Nhắc đến câu chuyện Dương không ăn cơm vì nhìn thấy cơm như thấy sâu bọ, bà Tình cho hay, đến thời điểm hiện tại, Dương đã 22 tuổi thì từng ấy năm em không ăn cơm trắng cũng như không ăn xôi, bánh chưng…

“Dương rất sợ đồ ăn có màu trắng nên cơm không ăn. Bún, phở em ít khi ăn, nếu có ăn thì cũng đổ rất nhiều tương ớt vào.

Ngoài ra, Dương cũng không thích ăn đồ luộc, rau xanh. Gà luộc hay thịt lợn luộc không bao giờ Dương động đũa. Những loại thịt sẫm màu như thịt trâu, thịt bò phải xào, rán hoặc nướng lên em mới ăn…Rau xanh em không ăn nhưng lại ăn được hoa quả”, bà Tình nói về nết ăn “quái đản” của con trai.

Bà kể tiếp, sở dĩ Dương có nết ăn khác người như vậy vì từ bé, do bố mẹ hay bận việc nên gửi Dương cho ông bà hoặc các bác trông hộ. Mọi người hay cho em ăn gói cháo ăn liền, ăn riết thành quen nên về nhà Dương không ăn cơm nữa.

Dương cũng kể với mẹ rằng, ngày trước nhà bác nấu rượu, thấy bác rải cơm trắng ra nong, nia rồi thổi quạt hong cho khô để nấu rượu. Nhìn những hạt cơm bị gió quạt thổi se se, khô lại ngoe nguẩy như những con bọ, thế nên từ đó Dương sợ cơm trắng, cứ cho cơm vào mồm là buồn nôn.

Hiện tại, Dương cao gần 1,7m nhưng cân nặng chỉ khoảng 52kg, dáng người hơi gầy. Khi đi khám sức khỏe để xin vào công ty, các bác sĩ thông báo sức khỏe của Dương ổn định, không có gì bất thường.

Gia đình bà Tình nhiều lần vận động con trai tập ăn cơm, thậm chí là ép nhưng cứ đưa cơm lên mồm là Dương trực nôn trớ. Biết tính con vậy nên bà Tình cũng thông cảm, thay vì ép con ăn cơm, bà bồi bổ cho con bằng những thức ăn khác để con có đủ chất.

Bà Tình cũng bảo rằng, may mắn là ở chỗ công ty Dương đang làm hiện nay có nhiều cửa ăn. Có cửa thì ăn cơm, có cửa ăn mì tôm, có cửa ăn bánh mì, xôi… thế nên Dương mới trụ lại được làm việc ở đó. Chứ bà sợ, với “sở thích” không ăn cơm trắng của con khi đi làm sẽ không đảm bảo sức khoẻ.

“Chúng tôi bảo Dương cảm thấy sức khoẻ không tốt thì ở nhà, gia đình tạo điều kiện cho em ở nhà vì nhà cũng có cửa hàng thế nhưng em thích đi làm. Em bảo đi làm vừa để giúp đỡ bố mẹ, vừa là ra ngoài được giao lưu, học hỏi nên chúng tôi tôn trọng quyết định của con”, bà Tình chia sẻ.

Nhìn con trai vẫn phát triển, khoẻ mạnh, ít ốm đau nên bà Tình cũng không quá lo lắng về việc không ăn cơm của Dương.    

Nguồn Tin:  danviet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét