Bài Mới

Thứ Sáu, 3 tháng 4, 2020

Kinh Nghiệm Mua Ngọc - Chơi Ngọc Jade Ngọc Cẩm Thạch

Người chơi ngọc cẩm thạch ngọc phỉ thúy ở Việt Nam còn khá ít, Đối với người mới chơi, chắc chắn không tránh khỏi những điều lăn tăn như: hàng thật hay giả, liệu giá vậy mắc hay rẻ, liệu có đẹp như hình không vv.v..v Vậy mình xin góp ý những điều dưới đây để các bạn có thể tránh được phần nào những thứ không mong muốn:
vòng cẩm thạch chạm khắc
Vòng ngọc cẩm thạch ngọc jade chất đậu lý đẹp

1. Chú ý xem hình ảnh sp có chỉnh sửa không ? Bằng cách xem độ nét của ảnh, chụp qua phần mềm trông sẽ rất mịn và ánh sáng nền sẽ rất đều. Để ý quang cảnh xung quanh như màu da tay,vật thể trong ảnh, tốt nhất là xin một đoạn video (thường sẽ thực tế hơn)
2. Miếng ngọc mỏng : Đối với hàng ngọc hãy chú ý độ dày , mỏng. Mình ví dụ cùng 1 khối đá nhưng nếu là nhẫn sẽ cảm thấy độ trong hơn hẳn vòng vì nhẫn thường làm nhỏ và mỏng hơn. như vậy độ mỏng của ngọc sẽ phần nào làm cho ta cảm giác sai lệch về chất đá.
3. Check người bán xem có sp thật không bằng cách nhờ chụp thêm 1 ảnh hoặc video. (nhưng đó là khi phải thực sự bạn muốn mua,đã nắm rõ về sp và giá,để tránh làm mất thời gian của họ).
4. Tìm shop bán có kinh nghiệm, xem quan điểm của họ thế nào, cần cẩn trọng với những shop có quan điểm quá thiên về tâm linh,hoặc cực đoan, chê bai shop khác, coi mình là nhất. Với những shop như vậy khi bạn phản hồi trái chiều họ sẽ không coi bạn ra gì.
5. Chú ý tới nội dung về sản phẩm, không chú ý tới like,tim, cmt... Trước đây mọi người thường khuyên là để ý xem người khác nói gì về shop,về sp. Nhưng bây giờ nhiều shop đã có những "đội quân" chuyên like,tim với cmt kiểu như : "em mua rồi hàng của shop đẹp lắm, em nhận được hàng rồi cám ơn shop, đẹp quá giá lại tốt nữa, ib giá cho em .... "
6. Mua của nguồn bán sỉ ??? Bạn cố gắng tìm nơi nguồn sỉ để mua hi vọng có giá tốt, thì có thể sẽ sai lầm: Thứ nhất họ sẽ không quan tâm tư vấn cho khách mới mua và mua ít như bạn. Thứ 2 : Giá họ bán lẻ cũng sẽ không rẻ vì họ còn giữ cho mối sỉ của họ. Thứ 3: hàng đẹp thì các mối của họ sẽ gom đầu tiên,bạn luôn là người chậm chân
7. Mua từ người chế tác có chuẩn 100% không ? Cũng yên tâm vài phần nhưng không phải tuyệt đối vì xử lý hay không cũng chính là ở người chế tác. Chứ các shop nhập bán họ có xử lý được đâu ?
8. Kiểm định : Nếu bạn dự định mua một món hàng, nhưng chưa yên tâm về chất lượng, hãy yêu cầu người bán hổ trợ làm kiểm định. Các trung tâm kiểm định cần phải ghi rõ type A. (giữa cam kết cá nhân của người bán và trung tâm kiểm định - Bạn thử nghĩ xem ai đáng tin hơn ?)
9. So sánh giá : trước hết bạn cần tham khảo và tự đưa ra , tự "áng chừng" một khoảng giá nào đó đối với loại sản phẩm mình yêu thích. Chẳng hạn bạn "ưng màu tím và thích vòng bản hẹ " thì bạn đã phải tham khảo ở người chơi khác, ở 1 vài shop chừng giá là bao nhiêu rồi
10. Nếu mua của shop lạ, chưa mua lần nào. Bạn yêu cầu ship theo hình thức COD giao hàng tới bạn kiểm tra rồi trả tiền cho bưu tá, shop có thể yêu cầu bạn đặt cọc thì chỉ cọc khoảng 10% giá trị sản phẩm là được. Hãy coi chừng các shop ép mình cọc nhiều, bởi nếu hàng không như ý bạn sẽ mất khoản tiền cọc lớn đó.
11. Quan niệm vòng ngọc cứng khó vỡ là sai, nếu bạn hay làm việc va chạm nhiều với đồ cứng,hoạt động nhiều thì thay vì đeo vòng bản hãy đeo vòng hạt là tốt nhất.
Thông tin mang tính trao đổi,bàn luận và tham khảo.(hình đính kèm là google nha anh/chị). Bài đăng trên hội cẩm thạch quý anh chị có thể cmt góp ý kiến của mình, xin cảm ơn !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét