Bài Mới

Thứ Bảy, 28 tháng 3, 2020

Cách Định Giá 1 Vòng Ngọc Cẩm Thạch Jade Giá Bao Nhiêu Tiền ?

Thị trường ngọc cẩm thạch ngọc phỉ thúy thực sự nhốn nháo bởi giá cả mỗi nơi một khác, thậm chí là khác nhau một trời một vực, nơi bán vài triệu 1 vòng, nơi bán hàng trăm triệu. Vậy làm sao để đánh giá giá trị một miếng ngọc cẩm thạch, ngọc phỉ thúy đáng giá bao nhiêu ?
Để đánh giá một viên ngọc jade đẹp và có giá trị cao hay thấp tùy nhiều yếu tố, nhưng cơ bản là xét như sau:
-Màu sắc : Xếp theo giá trị cao xuống thấp có 3 mức :
+ Mức 1: Xanh lục và màu xanh khác
+ Mức 2: Tím - Huyết - Vàng
+ Mức 3: Trắng - Xám
Trong đó xanh lục được ưu chuộng nên thường được xếp mức có giá trị nhất. Các bạn có thể nhìn hình để biết mức độ quý hiếm theo phân cấp màu sắc:

Tiếp theo khi đã xét xong màu sắc thì quan trọng nhất là xét tới chất lượng của vòng. Nếu nói như dân chuyên chơi đá thì có thể sắp xếp phân loại cũng gồm 3 mức:
- Chất Đục
- Trong mờ
- Bán trong
Bán trong là chất đẹp nhìn xuyên thấu được trong lòng miếng ngọc, còn được gọi là phỉ thúy. Dưới đây là mức độ đánh giá giá trị theo độ ngọc của cẩm thạch :


- Độ thấu quang: Viên ngọc có mức độ thấu quang càng nhiều càng có giá trị. Như hồ nước càng trong thì càng đẹp vậy! cẩm thạch không bao giờ trong suốt bằng các đá quý đơn khoáng khác như kim cương, ruby. Vì đá cấu tạo bởi vi hạt, vi sợi nên cẩm thạch hầu hết là chắn sáng (không cho ánh sáng đi qua đá), một số thì trong mờ và cao nhất là bán trong (nửa trong suốt), Kích thước và tính đồng đều của các vi hạt ảnh hưởng đến độ trong suốt. Nhiều đá có hạt vừa và thô làm đá dễ bị đục, ngược lại các hạt cực nhỏ và đồng nhất thì đá sẽ trong hơn. Trên thị trường, cẩm thạch có độ trong cao thì gọi là cẩm thạch thủy tinh chủng, băng chủng... Về mặt giá trị, cẩm thạch càng trong thì giá trị càng cao.
- Vấn đề khác: vết rạn nứt, tạp chất, mức độ độc đáo, chế tác ....Mình xin nêu ví dụ: một chiếc vòng nếu không có vết rạn thì trị giá 10 triệu nhưng chỉ cần có vết rạn nhỏ giá giảm quá nửa. Như vậy để các bạn thấy được rằng; cần phải xem xét kỹ hàng trước khi quyết định mua.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét